Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy-1
Tin tức xây dựng

Trong ngôi nhà, có lẽ phòng ngủ chính là nơi mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trong một ngày. Với 24 tiếng thì ta sẽ dùng khoảng 8-10 tiếng đi làm, 6 tiếng để ăn uống, giải trí còn lại chính là thời gian để ngủ nghỉ. Vì thế mà việc thiết kế phòng ngủ tiện lợi, thoải mái cũng như đáp ứng được yêu cầu phong thủy là khá quan trọng, vậy cần phải làm như thế nào mới thiết kế được phòng ngủ theo phong thủy? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

 

  • Vị trí của phòng ngủ

 

Hãy  để ý đến phong thủy của ngôi nhà trước khi tính đến phong thủy của phòng ngủ nhé. Bạn nên biết, bát trạch được cho là trường phái xem xét và giúp phân chia ngôi nhà thành đến 8 cung hay còn gọi là du niện, với 8 cung này thì ứng với 8 vị trí khác nhau trong số đó có 4 vị trí tốt và 4 vị trí xấu. 4 cung tốt ở đây chính là sinh khí, thiên y, Diên niên và phục vị.

Nếu như phòng ngủ mà được đặt ở 4 vị trí cung tốt này thì quá tốt rồi phải không nào? Bạn sẽ có thêm được sức khỏe tốt, thể trạng dồi dào cũng sinh lực bền vững, giúp cho tinh thần của bạn được thoải mái nhất, có được giấc ngủ ngon để đủ sức khỏe làm việc vào ngày sau.

Tuy nhiên nếu như phòng ngủ mà bị rơi vào những cung xấu thì quả là khó khăn nhỉ, nó không được như mong đợi của bạn đâu đấy, những khó khăn, vất vả thậm chí cả bệnh tật… sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực, khó chịu và không có được một giấc ngủ ngon nữa.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy

  • Không gian cũng như hình thế của phòng ngủ

 

Và để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy xây dựng thì bạn cần phải để ý thật kỹ đến không gian cũng như hình thế của phòng ngủ như thế nào? Vì như thế nó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hình dạng của căn phòng. Nếu như phòng ngủ có hình dạng không đẹp, hình tam giác, hình tròn hay lồi lõm…thì vừa làm mất đi thẩm mỹ của căn phòng vừa làm giảm đi vượng khí của phòng ngủ nữa, không những thế, căn phòng này còn khiến cho sức khỏe của người dùng bị giảm sút khá nhiều ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của gia chủ. Vậy nên nếu được, hãy cố gắng thiết kế phòng ngủ theo hình chữ nhật hoặc bình vuông nhé, nó sẽ tạo sự ổn định và bền vững hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì kích thước phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu là hợp lý nhất cũng là điều bạn cần quan tâm trong thiết kế phong thủy.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu là hợp lý nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau chùi, dọn dẹp phòng ngủ như thế sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng hơn, tràn đầu năng lượng, những dòng khí sẽ được lưu thông nhẹ nhàng và điều hòa được các nguồn năng lượng khác nhau giúp cho tâm thế của người dùng trở nên ổn định và từ đó cũng khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất để có được những giấc ngủ ngon.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể thiết kế được phòng ngủ một cách hợp lý và hợp với phong thủy để có vượng khí tốt nhất, nếu được hãy cố gắng làm theo như thế nhé.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ve-sinh-nha-moi-xay
Tin tức xây dựng
Kinh nghiệm vệ sinh nhà mới xây không thể bỏ qua

Có nhiều người nghĩ rằng trong quá trình xây dựng nhà ở thì công đoạn cuối cùng chính là sơn sửa, trang trí nhà. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải công đoạn cuối nhé, mà chính là việc vệ sinh nhà sạch sẽ khỏi những bụi bặm, gạch vữa. Để …

nha-dep
Tin tức xây dựng
Thiết kế một ngôi nhà đẹp luôn hấp dẫn được người dùng – Tại sao vậy?

Hãy thử nghĩ mà xem, khi bạn sống trong một ngôi nhà đẹp chắc chắn nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và thoải mái hơn rất nhiều việc sống trong một ngôi nhà có kiến trúc lủng củng với những mảng màu không ăn nhập với nhau đúng …

tuong-xanh
Tin tức xây dựng
Những mảng tường xanh – Giúp không gian trở nên trong lành hơn

Với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ, sống trong ngõ chật chội sẽ luôn khiến cho con người ta cảm thấy bức bí, khó chịu, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Vậy tại sao bạn lại không biến không gian nhà mình trở nên mát mẻ …