Nhà máy điện gió thứ 2 đã được xây dựng trên đất Bạc Liêu

nha-may-dien-gio-bac-lieu
Tin tức xây dựng

Theo báo xây dựng điện tử, vào ngày 15/4/2019 vừa qua, miền Tây đã đón tin vui mới khi nhà máy điện gió thứ 2 đã được duyệt và khởi công xây dựng trên đất Bạc Liêu. Ủy ban nhân nhân tỉnh Bạc Liêu kết hợp với công ty cổ phần Năng lượng Bắc Phương đã tổ chức thành công lễ khởi công xây dựng Khu điều hành nhà máy điện gió mang tên Đông Hải 1 thực hiện trên xã Long Điền Đông, Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Theo ông Mai Trọng Thịnh, hiện đang là tổng Giám Đốc công ty cổ phần Năng lượng Bắc Phương cho hay, dự án điện gió Đông Hải 1 đang được tiến hành giai đoạn 1 đã được ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao quyết định chủ trương đầu tư cách đây 1 năm vào tháng 4 – 2019 với mục đích chính là bổ sung thêm nguồn điện vào hệ thống lưới điện quốc gia, đồng thời cũng cung cấp phụ tải điện cho tỉnh Bạc Liêu và toàn bộ khu vực miền Tây Nam bộ.

nha-may-dien-gio-bac-lieu-1

Các hạng mục của nhà máy điện gió Đông Hải 1

Với dự án điện gió Đông Hải 1 này sẽ có tổng công suất rơi vào khoảng 50 MW bao gồm nhiều hạng mục trong đó có một số hạng mục chính là:

  • 12 Turbines gió
  • Trạm biến áp để nâng áp 22/110kV – 1x63MVA
  • Đường dây 110kV kết nối 1 đầu với nhà máy điện gió và một đầu kết nối với đường 110kV Hòa Bình – Đông Hải.
  • Một khu nhà được xây dựng để quản lý, vận hành.
  • Khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên
  • Một số công trình phụ trợ khác.

Tổng vốn đầu tư của dự án điện gió Đông Hải 1 dự tính là khoảng gần 2,500 tỉ đồng trên tổng diện tích đất được quy hoạch là 935ha mặt nước cùng 11,2ha phần đất liền.

Dự tính nhà máy điện gió Đông Hải 1 sẽ cung cấp 161 triệu kWh mỗi năm

Sau khi hoàn thiện và bắt đầu đi vào hoạt động, nhà máy điện gió dự tính sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc giao với sản lượng bình quân ước tính mỗi năm khoảng 161 triệu kWh. Đây là con số cũng khá đáng kể giúp giảm tải tình trạng thiếu điện vào những ngày hè nhất là vào mùa cao điểm, đồng thời sẽ giúp cung cấp điện cho khu vực miền Tây Nam Bộ tránh tình trạng mất điện những ngày nắng nóng cục bộ.

Ông Vương Phương Nam, phó chủ tích ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã nhấn mạnh phát biểu tại buổi lễ khởi công như sau: Tính đến thời điểm hiện tại, Bạc Liêu đã tiếp tục có thêm một công trình xây dựng và cũng như có được dự án điện gió thứ 2 đã bắt đầu triển khai. Với việc phát triển và đầu tư này rất phù hợp với định hướng phát triển cũng như điều kiện của tỉnh, nó góp phần giúp phát huy hết tiềm năng và lợi thế mà tỉnh Bạc Liêu hiện đang nắm giữ. Nhìn nhận dưới góc độ phát triển của địa phương thì việc triển khai dự án điện gió Đông Hải 1 này đã có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt nhất là khi đời sống người dân vẫn còn khó khăn thì vô cùng cần dự án như này để tăng động lực cũng như thúc đẩy sự phát triển nhiều hơn nữa…

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy-1
Tin tức xây dựng
Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Trong ngôi nhà, có lẽ phòng ngủ chính là nơi mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trong một ngày. Với 24 tiếng thì ta sẽ dùng khoảng 8-10 tiếng đi làm, 6 tiếng để ăn uống, giải trí còn lại chính là thời gian để ngủ nghỉ. Vì thế …

cua-so-phong-ngu
Tin tức xây dựng
Cửa sổ phòng ngủ bố trí như thế nào tốt nhất?

Để có được một không gian phòng ngủ thoáng mát thì ngoài việc bạn thiết kế lựa chọn những vật dụng cần thiết trong phòng thì việc bài trí cửa sổ như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Vậy, với phòng ngủ này bạn nên thiết kế cửa sổ …